Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Mổ xẻ ích sức khỏe trong món me quen thuộc

Tốt cho hệ thần kinh


Thiamin trong quả me là một loại vitamin B có vai trò quan yếu trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp. Nếu thiếu chất dinh dưỡng này, các màng bọc myelin của dây thần kinh có thể gặp phải các thương tổn từ nhẹ đến nặng. Đây là lý do khiến bạn luôn có các cảm giác tê thủ túc, chuột rút, đau mỏi, cảm giác như bị gai châm ở lòng bàn tay, bàn chân…


Me là một nguồn cung cấp thiamin tuyệt với hàm lượng 29%. Điều này rất có lợi cho hệ tâm thần của chúng ta. Vì vậy, các bạn nên bổ sung thêm món này vào menu hàng ngày nhé!




Ngăn ngừa bệnh béo phì và kiểm soát áp huyết


Thành phần của quả me có chứa riboflavin, giúp chuyển hóa carbohydrate trong thân thể thành năng lượng. Nên, khi ăn me, các bạn vẫn có thêm năng lượng cho các hoạt động của mình. Đặc biệt, chất niacin có trong me còn giúp giảm cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể, giúp tránh được bệnh béo phì và các bệnh hệ trọng đến áp huyết.


Bên cạnh đó, hàm lượng kali trong quả me khá lớn, nhiều gấp 2 lần quả chuối. Nhờ đó, nó có tác dụng kiểm soát và ổn định huyết áp rất tốt. Phê chuẩn đóm quả me giúp tránh tình trạng huyết áp tăng giảm đột ngột và rất tốt cho những người mắc bệnh áp huyết.



Ngăn chặn thiếu máu, tương trợ cơ chế đông máu


Với hàm lượng sắt lên tới 16%, quả me sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt, nó rất tốt cho bạn gái trong việc bổ sung lượng sắt bị mất vào thời kỳ “đèn đỏ”.


Không chỉ thế, me còn là một loại trái cây chứa nhiều canxi. Thành phần canxi có trong đó có thể hỗ trợ tích cực trong quá trình đông máu. Bởi vậy, nó được coi là một loại thực phẩm có thể giúp cơ chế đông máu hoạt động hiệu quả hơn đó!




Ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch


Quả me là một trong những loại quả chứa nhiều chất xơ nhất trong các loại trái cây. Nó có tác dụng điều hòa như động ruột, nhuận trường thiên nhiên mà không gây tác dụng phụ. Vì thế, quả me có thể ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.


Bên cạnh đó, lượng protein có trong me cũng là một chất dinh dưỡng quan yếu. Nó giúp sản xuất kháng thể chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh khi chúng thâm nhập vào thân thể. Cùng với đó, vitamin C trong quả me hỗ trợ rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Song song, nó cũng rất tốt cho răng lợi nữa đó!


Bạn có thể xem thêm: