>>Chuyện lạ: Sư cô giữ núi nuôi khỉ như con ở Hải Dương
tất nhiên, thực phẩm phải được kén chọn kỹ lưỡng, chế biến thơm ngon còn thực đơn thì thay đổi hằng ngày để cầu thủ chấp thuận, nhưng cũng rất khó tránh khỏi sự nhàm. Nhiều cầu thủ tâm sự: “Biết là ngon và chất lượng đấy nhưng ngày nào cũng ăn như vậy đâm ngán và thèm những thứ bên ngoài”, nên chuyện bỏ bữa là điều không hiếm gặp.
Phóng viên BĐ&CS đã chứng kiến cảnh một ông GĐĐH đến thăm và dùng cơm với đội, xong xua lái xe vào xúc nguyên một túi nilon to đựng toàn tôm mang về nhà ăn dần vì cầu thủ không khoái khẩu.
Túi tiền rủng rỉnh, lại sẵn có tủ lạnh nên nhiều cầu thủ không ngại biến phòng mình thành một kho thực phẩm và ăn vặt rinh rích suốt cả ngày. Tuyển lựa khác là ra ngoài “đổi gió”, nên không hề tình cờ khi giới cầu thủ rất sành sỏi những địa chỉ ẩm thực có tiếng trên địa bàn của mình.
Nghiệp quần đùi áo số, quanh năm tập dượt, thi đấu xa nhà, có điều kiện đi đến nhiều vùng miền khác nhau cả trong và ngoài nước nên lại càng có thời cơ để thưởng thức món ngon vật lạ.
Nhiều cầu thủ của Hà Nội T&T kể lại kỷ niệm về bữa tiệc trong chuyến hành quân tới Pleiku chuẩn bị cho trận gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 26 V.League 2010, khi đội bóng Thủ đô đã giành ngôi vô địch. Bắt xe taxi đi cách khá xa trung tâm thành thị, nhóm cầu thủ vào một nhà hàng còn nguyên vẻ hoang vu núi rừng.
Tại đây, họ được thưởng thức món thịt lợn rừng, để nguyên con nướng trên than hồng. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì cũng không quá đặc biệt, điều đặc biệt là nước chấm của món ăn được làm từ... Phân chồn và tạo nên một hương vị rất riêng. Phải đến nửa năm sau khi rời phố Núi, nhiều cầu thủ vẫn nắc nỏm mãi vì món ăn đó.
Mức độ sao số của các ngôi sao sân cỏ tỷ lệ thuận với độ “độc” của những bữa ăn mà họ từng thưởng thức. Thu gom quanh những câu chuyện phiếm của giới quần đùi áo số là cả một danh sách dài những món ăn đôi khi nghe rất lạ tai và dám chắc là nhiều người chưa bao giờ có cơ hội nếm thử.
|